Ưu, nhược điểm của quạt treo tường điện cơ

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới, quạt đã trở thành một thiết bị dân dụng phổ biến tại Việt Nam. Phổ biến là dòng quạt treo tường điện cơ được bán rộng dãi trên thị trường hiện nay với nhiều nhãn hiệu cùng chủng loại khác nhau.

Ưu nhược điểm của quạt treo tường

Phần 1. Ưu điểm:

Quạt treo tường điện cơ với thiết kế gọn nhẹ, không tốn diện tích đã trở thành vật dụng cứu cánh cho cách không gian phòng ốc có diện tích nhỏ hẹp. Vì vậy quạt có thể sử dụng cho các diện tích phòng nhỏ từ 10 đến 15 m2. Mặc dù thiết kế nhỏ xong độ rộng của cánh khá lớn, góc quay rộng giúp quạt có khả năng tỏa mát một không gian tương đối lớn so với các loại quạt khác như quạt đứng quạt bàn hay quạt hộp. Bên cạnh mức giá cả hợp lý, linh kiện có độ bền cao, quạt được cố định trên tường nên tương đối an toàn khi sử dụng trong những gia đình có trẻ em. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, quạt được thiết kế nhiều tốc độ gió khác nhau, được điều chỉnh dễ dàng với nút điều khiển thông qua sợi dây.

Quạt treo tường điện cơ

Hình ảnh minh họa, nguồn internet

Phần 2. Nhược điểm:

Do tính chất quạt được cố định tại một vị trí trên tường, nên sẽ gây ra khó khăn và bất tiện khi người dùng muốn thay đổi vị trí đặt quạt. Do quạt được treo trên cao nên trong trường hợp các nấc quạt bị hỏng hoặc nút điều khiển trục trặc, người dùng thời gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tốc độ gió và hướng quạt. Ngoài ra việc lau chùi vệ sinh các cánh quạt, nắp quạt sẽ bất tiện hơn do được cố định tại một vị trí trên cao.

Button mua ngay

Mẹo vặt để sử dụng quạt treo tường điện cơ bền tốt

Để dùng quạt treo tường điện cơ bền tốt, bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây:

– Chọn lựa vị trí cố định quạt hợp lý và chắc chắn để đảm bảo quạt không bị rơi. Khi quạt rơi đổ, có thể khiến các linh kiện bên trong bị hỏng.

tra dầu cho quạt điện

Hình ảnh minh họa, nguồn internet

– Trong quá trình sử dụng quạt, ngoài việc tắt quạt khi không sử dụng, bạn nên duy trì thói quen rút dây điện nguồn. Lựa chọn tốc độ gió phù hợp với điều kiện nhiệt độ để hạn chế việc quạt hoạt động quá tải gây giảm tuổi thọ.

– Chú ý định kỳ một thời gian sử dụng bạn nên tháo quạt vệ sinh làm sạch các bụi bẩn bám vào quạt và tra dầu để giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.