Tự đun nước uống thay vì sử dụng nước bình

Nước đóng bình giá rẻ sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, công nghệ lọc sơ sài, sử dụng loại nước này khiến bạn có nguy cơ cao gặp những vấn đề về sức khỏe.

Kinh hoàng công nghệ nước đóng bình

Nguồn ảnh: báo tienphong.vn

Nếu ai đã từng ở thành phố chắc hẳn đã quen với việc sử dụng nước uống đóng bình, nhất là đối với các bạn sinh viên, và tôi cũng không phải là một ngoại lệ cho đến khi xem tin tức trên tivi, trên báo mạng về “công nghệ” sản xuất nước tinh khiết của các cơ sở. Môt bình nước dung tích 20 lít có giá dao động từ 10.000 VNĐ cho đến 20.000VNĐ, như vậy một bình nước làm ra thì cơ sở sản xuất chỉ bán buôn với giá từ 7.000 VNĐ cho đến 15.000VNĐ. Với mức giá này thì làm sao họ có thể sử dụng nước sạch để sản xuất.

 

Nước uống đóng bình thường có vị ngọt thanh dễ uống. Bạn đừng nhầm tưởng đó là nước tinh khiết nên mới thế, là do hóa chất họ pha vào để làm trong nước và lắng cặn, thực sự không tốt cho sức khỏe.

Để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bạn hãy tự đun nước bằng nguồn nước máy để sử dụng. Hiện nay các loại ấm đun nước siêu tốc trên thị trường cũng khá rẻ, thời gian đun nhanh.

Lợi ích của việc tự đun nước uống có thể kể ra như

  • Đảm bảo vệ sinh án toàn, đương nhiên rồi, vì nước chúng ta đun là nguồn nước máy, dẫu sao cũng là thứ tốt nhất ở Việt Nam.
  • Đun sôi nước giúp loại bỏ Ca(HCO3)2 giảm thiểu nguy cơ sỏi thận
  • Đun sôi nước giúp loại bỏ các ký sinh trùng như giun, sán…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.