Sử dụng cánh quạt điện loại nào cho phù hợp

Cánh quạt điện giúp tạo ra sức gió, tùy mục đích sử dụng mà lựa chọn cánh quạt cho phù hợp. Cánh đỏ loại 3 cánh cho sức gió mạnh hơn loại cánh bản rộng, tuy nhiên không thích hợp sử dụng trong phòng ngủ.

Trước hết xin giới thiệu sơ qua về các loại cánh quạt điện thông dụng hiện đang có trên thị trường.

Mua cánh quạt điện

Cánh quạt loại 3 cánh bản rộng

1. Cánh quạt loại 3 cánh kiểu truyền thống, bản rộng, chất liệu nhựa. Loại bình thường có giá 20.000đ, loại tốt, chất liệu nhựa dẻo có giá từ 50.000-70.000đ. Đặc điểm loại cánh này là sức gió ở mức trung bình khá. Ưu điểm là tiếng ồn tạo ra khi hoạt động không lớn, có thể nói là êm. Thích hợp sử dụng trong phòng ngủ.

Mua cánh quạt điện

Cánh quạt loại 3 cánh kiểu công nghiệp

2. Cánh quạt loại 3 cánh kiểu công nghiệp, bản hẹp. Giá bán từ 20.000đ-30.000đ tùy nơi. Loại cánh quạt này cho sức gió mạnh hơn so với loại cánh bản to (hơn khoảng 20%). Tuy nhiên, khi hoạt động độ ồn tạo ra từ cánh quạt cũng khá lớn. Thích hợp sử dụng nơi đông người như quán cà phê, nhà hàng, lớp học. Trong môi trường đông người ồn ào, tiếng gió do cánh quạt tạo ta hầu như mất hẳn nhưng mang lại gió mát hơn.

Mua cánh quạt điện

Cánh quạt loại 5 cánh

3. Cánh quạt loại 5 cánh bản nhỏ. Đây là loại cánh quạt mới xuất hiện trên thị trường được vài năm. Đặc điểm loại cánh quạt này là sức gió mạnh, độ ồn khi hoạt động tạo ra ít hơn loại 3 cánh. Có thể nói loại cánh này dung hòa ưu nhược điểm của 2 loại cánh quạt phía trên.

Lời kết: Như vậy nếu sử dụng quạt trong phòng ngủ thì nên sử dụng loại 3 cánh bản rộng, sức gió vừa phải và êm hơn. Bạn có thể tham khảo loại quạt lửng đứng tico việt nhật B400 ở Phương Long. Sử dụng trong phòng khách hoặc chỗ đông người như công ty, quán cà phê thì bạn hãy sử dụng loại quạt 3 cánh công nghiệp. Tham khảo loại quạt cây điện cơ tico việt nhật b500 tại Phương Long.

7 thoughts on “Sử dụng cánh quạt điện loại nào cho phù hợp

 1. Đinh Minh Tiến says:

  Dear anh Phương Long,
  Em muốn mua 3 cái cánh quạt nhựa đường kính 20 cm.
  Nhờ anh báo giá giúp em.

  • Phương Long says:

   Chào bạn, cánh quạt điện đường kính tối thiểu là 30cm, không có loại đường kính 20cm bạn ạ. Quạt cánh 30cm giá 15.000đ/cánh, quạt cánh 40cm giá 20.000đ/cánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.