Quạt phun sương- Làm mát hiệu quả không gian căn phòng của bạn

Để có thể chống lại sức nóng như thiêu đốt mùa hè oi bức của Việt Nam, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn loại quạt phun sương làm mát không gian phòng mình trong mùa nóng bức. Và để có thể chọn mua được chiếc quạt tốt nhất, người dùng nên có hiểu biết về loại quạt này. Vì vậy, bài viết này Đồ gia dụng Phương Long xin giới thiệu tới các bạn một số thông tin về quạt phun sương. Hi vọng có thể bổ sung khiến thức cho các bạn.

Nguyên lý

Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý đơn giản đó là thổi gió và cuốn theo sương ẩm được tạo ra từ bộ phận tạo sương của máy và bay khắp không gian phòng. Hơi nước sẽ hấp thụ nhiệt và làm mát không gian xung quanh nó. Lượng hơi nước tỏa ra sẽ nhanh chóng làm mát phòng của bạn và giúp bạn cảm thấy mát hơn.

Cấu tạo:

Quạt phun sương được chia làm 2 loại khác nhau tương ứng với cấu tạo khác nhau.

Loại quạt liền: loại quạt này có dạng hộp khối to với mặt thổi gió và tạo hơi ẩm cà một mặt hút không khí. Loại quạt này cho lượng gió rất đều và bạn có thể điều chỉnh các chế độ khác nhau. Quạt này có cấu tạo phức tạp, có lọc bụi điều chỉnh nhiệt độ phòng,… Loại này có giá khá đắt bởi chế độ điều chỉnh tự động của chúng.

Loại quạt đứng: Các dòng này có cấu tạo tương tự như quạt thông thường và có thêm bộ phận tạo hơi ẩm. Loại này có cấu tạo khá đơn giản và bạn có thể sử dụng như những chiếc quạt thông thường khi không cần thiết. Loại này có giá thành khá rẻ và được người dân Việt Nam sử dụng nhiều.

Ngoài những ưu điểm về loại quạt phun sương: làm mát không khí trong thời gian ngắn thông qua cơ chế tạo hơi ẩm trong không khí thì quạt phun sương cũng có một số nhược điểm. Do Việt Nam thuộc đới nhiệt đới, không khí rấm ẩm ướt vì vậy khi sử dụng quạt phun sương bạn sẽ cảm thấy khó thở bởi lượng ẩm quá cao. Đồng thời lượng ẩm quá cao cũng làm cho các thiết bị điện không bền. Quạt phun sương không sử dụng được trong không gian rộng bởi hơi nước chỉ có thể chuyển động quanh quạt trong phạm vi từ 2 đến 3 mét không tạo hiệu quả trong không gian lớn. Cuối cùng, do quạt sử dụng hơi ẩm đây cũng chính là nơi phát sinh ra vi khuẩn, nấm gây hại cho con người.

Để sử dụng hiệu quả quạt phun sương trong mùa hè này, Đồ gia dụng Phương Long xin đưa ra một số tư vấn khi sử dụng quạt. Bạn không nên sử dụng quá thường xuyên chế độ phun hơi ẩm, bạn nên bật chế độ này trong thời gian từ 30p đến 1 tiếng để không gian phòng mát và sau đó nên tắt đi. Điều này sẽ giúp độ ẩm trong không gian phòng không quá cao khiến bạn cảm thấy ngạt đồng thời bảo vệ được các thiết bị điện trong phòng của bạn.  Vệ sinh thường xuyên bộ phận tạo hơi ẩm, khí hậu Việt Nam khá bụi bặm và khi bám vào phía trong phần mút xốp có nước sẽ là nơi sản sinh nhiều vi khuẩn. Vì vậy bạn cần vệ sinh thường xuyên đảm bảo sức khỏe người dùng.

quat-phun-suong-lam-mat-hieu-qua-khong-gian-gia-dinh-ban-min

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.