Quạt hơi nước có tốt không

Dù đã có mặt trên thị trường Việt Nam được khá lâu, tuy vậy quạt hơi nước vẫn khiến người tiêu dùng đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về loại quạt này vậy quạt hơi nước có tốt không? Bài viết hôm nay Đồ gia dụng Phương Long xin có đưa ra một số ý kiến hi vọng sẽ giải đáp được điều này cho người tiêu dùng.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của quạt hơi nước là việc quạt tạo ẩm cho không khí thông qua mút ẩm giúp hút nước lên phía cánh quạt. Khi quạt chạy sẽ thổi hơi nước ra với một lượng khá nhiều gần giống như sương, sự bay hơi của nước làm cho không khí mát mẻ hơn, đồng thời hơi nước tỏa ra cũng làm mát phòng.     Tuy vậy, trong điều kiện không khí có độ ẩm cao của Việt Nam hiện nay, quạt hơi nước thực sự gây nhiều ảnh hưởng tới việc sử dụng các thiết bị điện của bạn. Trong không gian phòng chật hẹp, quạt tạo ra độ ẩm rất lớn cho không khí gây cho người ta có cảm giác khó chịu đồng thời do độ ẩm không khí quá cao cũng làm cho các thiết bị điện trong phòng dễ bị hư hại.

Một hạn chế khác, bởi không khí ở nước ta khá nhiều bụi bẩn, các loại quạt hơi nước hiện nay đó là việc sử dụng bằng mảng mỏng thấm nước, đây là những nơi dế bám bụi và vi khuẩn nếu không vệ sinh tốt có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy việc sử dụng quạt hơi nước cần được bảo trì và vệ sinh thường xuyên.

Cách khắc phục những nhược điểm này ở quạt hơi nước cũng dễ dàng. Quạt sẽ làm mát rất nhanh không gian phòng của bạn nhưng bạn không lên bật quá lâu chế độ phun sương để đảm bảo độ ẩm không khí không tăng quá cao khiến bạn khó chịu và làm hư hại thiết bị điện. Bạn cũng nên vệ sinh quạt thường xuyên sẽ giúp quạt luôn sạch sẽ à an toàn.

Quạt hơi nước cũng có nhiều ưu điểm như: quạt có giá thành rẻ hơn so với các loại quạt lạnh, ít tiêu hao nhiên liệu so với các loại máy lạnh và làm mát nhanh chóng không gian phòng trong thời gian ngắn.

quat-hoi-nuoc-min

Trên đây là một số tư vấn giúp bạn có thể hiểu hơn về quạt hơi nước. Hi vọng giải đáp được câu hỏi Quạt hơi nước có tốt không mà người tiêu dùng vẫn đặt ra đối với loại quạt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *