Quạt cây điện cơ, các chi tiết cấu tạo

Đây là dòng quạt phổ thông hiện nay trên thị trường mà hầu hết gia đình Việt Nam đều ưa chuộng sử dụng bởi những ưu điểm của dòng sản phẩm này. Được làm với kiểu dáng cao, có thể điều chỉnh độ cao tùy ý. Vì vậy mà sản phẩm có được những ưu thế về tốc độ gió, tản gió đều khắp phòng, có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với không gian phòng ở của mỗi cá nhân. Về cơ bản quạt cây điện cơ có cơ chế hoạt động tương tự như các loại thông thường. Cơ chế hoạt động theo nguyên lý chuyển động quay của động cơ tạo lực cho cánh, cánh sẽ làm thay đổi áp suất trước và sau của quạt tạo nên sức gió. Động cơ và cánh quạt có ý nghĩa rất lớn tạo nên sức gió cho quạt.

Quạt cây điện cơ có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bán: Phần tạo gió gồm động cơ và cánh, phần thân chứ bộ phận điều khiển và cuối cùng là đế.

Phần động cơ và cánh: Thường có công suất từ 38w-50w: với công suất này cho sức gió lớn đồng thời cánh cũng được làm với đường kính lớn cho sức tản gió cao hơn. Cánh và động cơ thiết kế với loại quạt cây điện cơ cho phép sử dụng trong không gian lớn của gia đình.

Phần thân và bộ điều khiển: đây là phần có thể dịch chuyển cao thấp giúp quạt có thể nâng cao hoặc hạ thấp chiều cao thông qua cơ chế kéo lên hoặc xuống của thân quạt. Phần điều khiển của quạt khá đa dạng: với các loại quạt hiện đại ngoài 3 chế độ gió cơ bản, quạt có thể có thêm chế độ hẹn giờ, điều chỉnh hướng gió theo nhu cầu, chế độ phun sương,…

Phần đế: với các loại quạt điện thông thường thì phần đế không thực sự quan trọng nhưng đối với quạt cây điện cơ thì bộ phận này khá quan trọng ảnh hưởng tới sức gió và độ ổn định của quạt. Phần đế của quạt cây thường được cấu tạo đường kính lớn, nặng đảm bảo chống rung, chống đổ cho quạt.

quat-cay-dien-co

 

Trên đây là một số giới thiệu về quạt cây điện cơ. Hi vọng các bạn một số hiểu biết về loại quạt này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *