Những lưu ý khi mua ấm siêu tốc dùng trong gia đình

Hiện nay trên thị trường có vô số loại ấm siêu tốc, giá cả đa dạng và rất cạnh tranh khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận khó lòng lựa chọn cho mình một loại ấm ưng ý và cảm thấy yên tâm nhất. Trong bài viết này Đồ gia dụng Phương Long sẽ đưa ra một số phân tích giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn khi mua ấm siêu tốc.

Ấm siêu tốc trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu khác nhau nhưng tựu chung có đặc điểm là: Thứ nhất, có xuất xứ Trung Quốc, thứ hai là ấm có xuất xứ Việt Nam và thứ ba là ấm có xuất xứ từ châu âu hoặc Nhật Bản.

– Ấm có xuất xứ từ Trung Quốc, loại ấm này chiếm phần lớn trên thị trường như ấm siêu tốc panasonic, ấm siêu tốc happycall, MD… Loại ấm này được nhập theo hàng tiểu ngạch về Việt Nam, có những loại ấm chỉ là sản phẩm nhái thương hiệu như ấm siêu tốc panasonic, giá rất rẻ vì thế không có bảo hành của hãng, có những cửa hàng hay siêu thị lớn thì tặng thêm thời gian bảo hành cho khách nhưng cũng chỉ khoảng 06 tháng. Tuổi thọ trung bình của ấm trong khoảng 06 tháng đến 1,5 năm, Một đặc điểm thường gặp ở ấm siêu tốc có xuất xứ TQ là chất liệu nhựa vỏ ấm không tốt, nhìn hơi thô, cứng và giòn nên dễ vỡ khi va đập hay rơi. Trong quá trình đun thường xuyên phai mùi nhựa, lò xo nảy của ấm khi nước sôi cũng kém hơn. Các loại ấm TQ giá rẻ thường được bán với số lượng lớn để làm quà tặng của các công ty bảo hiểm hay sự kiện…Nếu gia đình bạn dùng nên cân nhắc những điều kể trên khi chọn ấm.

– Ấm được sản xuất tại Việt Nam với các thương hiệu như Trường Thọ, Hiệp Hưng, Fujika…Các loại ấm này có giá cao hơn  ấm siêu tốc panasonic từ 15.000 – 30.000đ, tuy nhiên chất lượn thì cao hơn hẳn. Sản phẩm được bảo hành chính hãng, thời gian bảo hành tối thiểu là 06 tháng. Chất liệu nhựa của vỏ ấm tốt, nhìn bắt mắt, dẻo hơn. Lò xo nảy của ấm khi nước sôi cũng rất nhạy, độ bền của ấm hơn hẳn các loại ấm từ TQ

– Loại ấm được sản xuất từ Nhật Bản hay Châu Âu, giá khá đắt tuy nhiên chất lượng thì khỏi phải bàn cãi nhiều, chế độ bảo hành, chắm sóc khách hàng cũng khá tốt.

Lời kết: Đối với các mặt hàng ấm siêu tốc thì bạn nên mua hàng thương hiệu Việt, chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm ấm siêu tốc panasonic xuất xứ từ TQ .Chỉ là do tâm lý sính hàng ngoại của người Việt nên ai cũng nghĩ các sản phẩm trong nước không tốt, thực tế không phải vậy. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn khi chọn mua ấm siêu tốc, chọn hàng Việt để mua các sản phẩm có chất lượng hơn và để ủng hộ các công ty trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.