Những điều không nên khi sử dụng quạt điện

Quạt điện có tác dụng làm mát, là thiết bị cần phải có về mùa nắng nóng, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì lợi bất cập hai, đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng.

Dùng quạt khi nhiều mồ hôi

Chắc hẳn trong chúng ta, cả tôi và bạn đều đã từng làm thế này, tâm lý chỉ muốn làm mát thật nhanh. Tuy nhiên đây là hành động rất nguy hiểm, không có lợi cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến cảm, tử vong.Khi bạn đang hoạt động với tần suất cao, hoặc đang đi ngoài nắng về, mạch máu khi đó đang ở trạng thái giãn nở để mồ hôi thoát ra giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Làm mát ngay khiến quá trình này đột ngột bị đình trệ, mạch máu đang căng phồng đột nhiên co lại, rất nguy hiểm.Việc cần làm lúc này là ngồi ở nơi râm mát chừng 5-10 phút, nếu dùng quạt thì nên mở số nhỏ nhất và để quay tút năng.Dùng quạt khi nhiều mồ hôi
Xem thêm: Cách làm sữa chua tại nhà ngon tuyệt

Dùng quạt quá nhiều trong thời gian dài

Dùng quạt quá nhiều dẫn đến tình trạng mệt mỏi về thể chất mà dân gian thường gọi là “bạt hơi”, nhất là với trẻ nhỏ và người già.Nên vận động nhiều hơn hay vì ngồi một chỗ, chừng 1-2 tiếng bạn nên tắt quạt điện rồi đi lại vận động chừng 10-15 phút.

Để quạt quay thẳng vào người

Nhiều người có thói quen để quạt quay thẳng vào người, ừ thì mát thật nhưng chẳng có lợi cho sức khỏe tý nào. Tại sao ư?Ở vùng cơ thể được quạt thổi thẳng vào, mồ hôi và nhiệt độ cơ thể thoát ra nhanh hơn so với phần cơ thể khuất gió. Điều này khiến bạn dễ bị trúng gió, nhẹ thì nhức đầu, hắt hơi còn nặng thì choáng váng.Hãy thay đổi cách sử dụng không đúng trước kia của bản thân. Để quạt ở chế độ quay tút năng, không nên hướng gió trực tiếp vào mặt, nên để quạt thổi xuống phần dưới cơ thể từ hông trở xuống.Để quạt quay thẳng vào người
Xem thêm: Mua quạt điện giá rẻ- loại nào hợp lý?

Thường xuyên bật quạt ở chế độ max

Một thiết bị điện được làm ra luôn có một giới hạn sử dụng nhất định. Bạn có tin là chiếc quạt điện cơ nhà mình chỉ quay được cực đại một số vòng nào đó trong thời gian sử dụng không?Sử dụng quạt thường xuyên ở tốc độ max khiến quạt nhanh đạt đến giới hạn, giảm độ bền của sản phẩm.Mặt khác, dùng quạt ở chế độ max thường xuyên cũng gây ra lãng phí điện năng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem thêm: Hướng dẫn tra dầu cho quạt điện
Lời kết: Sử dụng quạt đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh. Ngoài ra sử dụng quạt đúng cách giúp tiết kiệm điện năng, và giúp quạt được bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.