Nên sử dụng thêm quạt điện cho phòng có điều hòa

Quạt điện giúp lưu thông không khí trong phòng, tạo ra sự thoáng mát cho căn phòng, thay vì giảm 1-2 độ c của điều hòa thì chỉ cần thêm 1 chiếc quạt điện là đủ. Giúp tiết kiệm điện năng hơn trong mùa nóng, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Điều hòa có tác dụng làm mát không khí, điều này thì ai cũng biết, đặc biệt về mùa nóng khi nhiệt độ lên tới 38-40 độ thì việc sử dụng điều hòa để tránh nóng là điều cần thiết. Tuy nhiên, điều hòa không có chức năng tản gió, được gắn cố định một chỗ nên thường hơi lạnh mà điều hòa phát ra chỉ tập chung nhiều tại khu vực gần điều hòa.

Những nơi xa điều hòa thường nóng hơn nên có xu hướng muốn giảm tiếp nhiệt độ xuống. Điều này gây lãng phí điện năng mà lại không đem lại hiệu quả cao nhất.

Nên sử dụng thêm quạt điện cơ cho phòng có điều hòa

Thay vì lắp thêm hoặc giảm thêm nhiệt độ của điều hòa thì bạn có thể tạo ra sự luân chuyển không khí trong căn phòng, đẩy hơi lạnh từ nơi tập chung nhiều về nơi xa hơn. Sử dụng quạt điện cơ là phương án tốt nhất.

Quạt điện có độ tản gió rộng, tiêu tốn ít điện năng giúp tạo độ thông thoáng cho căn phòng.

Top quạt điện cơ giá rẻ tốt nhất hè 2017 tại Hà Nội

Nên sử dụng loại quạt điện nào cho căn phòng

Có rất nhiều loại quạt mà bạn có thể sử dụng như quạt điện cơ treo tường, quạt điện cơ đứng, quạt điện cơ hộp tản. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, dưới đây mình có thể liệt kê ra một số đánh giá.

Sử dụng quạt treo tường

Quạt treo tường có ưu điểm là tiết kiệm không gian nhờ thiết kế có thể treo trên tường, độ tản gió rộng. Bạn nên sử dụng quạt treo tường sải cánh từ 40-45cm, đây là 2 loại quạt có sức gió mạnh.

Nên treo quạt ở cùng phía với điều hòa, chiều cao từ 1,7-1,8 mét. Đối với phòng rộng 20-25m2 thì chỉ cần dùng 1 chiếc quạt treo tường là đủ, phòng 30-40m2 nên sử dụng 2-3 chiếc.

Sử dụng quạt cây đứng

Quạt cây đứng thường có chiều cao từ 1 mét cho đến 1,6 mét, có độ tản gió rộng, chiều cao của quạt có thể thay đổi.

Đối với văn phòng làm việc nên sử dụng loại quạt cây đứng có chiều cao 1,5-1,6 mét. Chiều cao như vậy giúp quạt không bị vướng bởi bàn làm việc

Đối với phòng ngủ nên sử dụng loại quạt cây đứng sải cánh 40cm, chiều cao khoảng 1 mét là phù hợp

>> Tham khảo thêm:  Sử dụng cánh quạt điện loại nào cho phù hợp

Sử dụng quạt bàn, quạt hộp

Quạt bànquạt hộp có đặc điểm là kích thước nhỏ, độ tản gió hẹp, phù hợp với người dùng cá nhân hoặc nhóm nhỏ từ 2 đến 3 người.

Về mùa nóng khi đi ngoài nắng về không nên ngồi thẳng quạt hoặc ngồi điều hòa quá lạnh sẽ gây hiện tượng sốc nhiệt nguy hiểm đến tính mạng. Trước khi ra khỏi phòng từ 10 đến 15 phút nên tắt điều hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.