Nên mua quạt cây thông thường hay quạt đứng công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có hai loại quạt đứng là quạt cây thông thường và loại  quạt đứng công nghiệp sử dụng trong gia đình. Quạt đứng công nghiệp đang khá được nhiều người ưa chuộng, và đang được tiêu thụ rộng rãi. Bạn đang mong muốn mua một chiếc quạt cho mùa hè này, tuy vậy bạn chưa biết chọn loại nào cho phù hợp với mình. Sau đây Đồ gia dụng Phương Long xin đưa ra một số tư vấn giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc quạt hợp lý nhất.

Quạt đứng công nghiêp dùng trong gia đình: Hầu hết, mọi người đều nhầm tưởng quạt đứng công nghiệp loại dùng trong gia đình chính là những chiếc quạt công nghiệp dùng cho các phân xưởng, khu chế xuất với vẻ ngoài cồng kềnh. Tuy vậy bạn cần phân biệt được loại quạt đứng công nghiệp sử dụng trong gia đình và loại quạt cây công nghiệp là hai loại hoàn toàn khác nhau. Quạt đứng công nghiệp dùng trong gia đình có kiểu dáng tương tự như quạt cây công nghiệp dùng trong sản xuất. Quạt có kiểu cánh mỏng, dài thường có 3 hoặc 5 cánh, tốc độ quay của quạt khá cao, có thiết kế tương tự loại quạt công nghiệp sản xuất nhưng các chi tiết nhỏ hơn và được làm bằng nhựa cứng thay vì bằng thép như loại quạt công nghiệp dùng trong sản xuất. Quạt đứng công nghiệp dùng trong gia đình rất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong không gian lớn, cần lượng gió mạnh. Quạt cũng được thiết kế với các loại nhỏ hơn với công suất thấp hơn phù hợp với nhu cầu cá nhân. Ưu điểm lớn nhất của quạt là cho lượng gió rất lớn, có thể tản đều khắp phòng nhưng nhược điểm đó là quạt cắt gió rất lớn vì vậy mà có tiếng ồn hơn lớn.

Mua quạt cây thông thường có tốt hơn không?

Với quạt cây thông thường, thiết kế cổ điển mà ai cũng đều đã từng sử dụng. Quạt có đặc điểm cho lượng gió đều, êm nhẹ, cánh thường là dạng 3 cánh, cánh lớn cho lượng gió ổn định. Tuy vậy, loại quạt này có tốc độ gió thấp, lượng gió thổi yếu sẽ là đặc điểm hạn chế của quạt trong những ngày nắng nóng. Về cơ bản: cả hai loại quạt này đều sử dụng nguyên lý động lực học thông thường tạo gió, sự khác biệt lớn nhất tạo nên sự khác biệt về cánh quạt và công suất của quạt tạo nên sức gió khác nhau cho mỗi loại quạt.

quat-dung-cong-nghiep

Trên đây là một số thông tin về hai loại quạt, giúp bạn chọn mua quạt cây thông thường hay quạt đứng công nghiệp. Hi vọng, các bạn chọn lựa được cho mình một sản phẩm phù hợp trong mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.