Nên chọn dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại? Trong thời đại công nghệ điện máy ngày càng phát triển, việc sử dụng bếp từbếp hồng ngoại thay thế cho bếp ga đã ngày càng trở nên phổ biển. So sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoài mỗi loại đều có những ưu nhước điểm riêng khiến nhiều người tiêu dùng còn có những băn khoăn nhất định trong việc lựa chọn loại bếp nào cho căn nhà của mình.

Bạn đã biết gì về bếp từ và bếp hồng ngoại?

Cùng tìm hiểu để có được chọn lựa tốt nhất giữa bếp từ bếp hồng ngoại.

Bếp từ hay bếp điện từ là một loại bếp sử dụng điện để đun nóng, bếp sử dụng dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ các cảm ứng điện từ trong từ trường. Từ phần thiết kế dòng điện xoay chiều thông qua các lớp dây lò xo sẽ sản sinh ra từ trường, thông qua phần có cấu tạo từ sắt ở dưới đáy các loại nồi sẽ tạo nên dòng điện cảm ứng nhỏ từ đó làm nóng nồi và nấu chín thức ăn. Nhờ cơ chế tuyệt vời này, bếp điện từ giúp làm giảm tối đa khả năng gây thất thoát nhiệt và giúp quá trình làm chín trở nên nhanh và đơn giản hơn.

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Hình ảnh minh họa

Khác với bếp từ, dòng bếp hồng ngoại lại nấu chín thức ăn dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Dòng điện khi chạy qua dây sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong, truyền dòng nhiệt đến mặt bếp từ đó nấu chín thức ăn. Loại bếp này có thể dùng được cho nhiều loại nồi, thậm chí có thể sử dụng như 1 dạng bếp nướng.

Vậy nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại cho căn nhà của bạn. Sau đây là một vài khác biệt giữa 2 loại bếp này:

– Công suất của 2 loại bếp này khá cao và tương đương nhau: dòng bếp từ có công suất từ 2000 – 2100w, dòng bếp hồng ngoại trung bình là 1800 – 2200w. Bề mặt kính của 2 loại bếp này đều được làm từ kính ceramic, đây là loại kính có khả năng chịu nhiệt cao. Tuy nhiên xét về thời gian nấu ăn, bếp từ có khả năng nấu chín thức ăn nhanh hơn do bếp hồng ngoại phải mất thời gian làm nóng mặt bếp mới truyền được dòng nhiệt sang thức ăn. Cũng bởi vậy nên mặt bếp hồng ngoại thường nóng lâu hơn, dễ gây rủi ro bỏng hơn nếu không chú ý.

– Ưu điểm của dòng bếp hồng ngoại là loại bếp này không hề kén nồi trong khi loại bếp điện từ lại cần đến các loại nồi hoặc chảo có đáy nhiễm từ tính.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức về việc nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *