Mua quạt sưởi loại nào tốt, đèn sưởi halogen hay quạt sưởi dầu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng quạt sưởi khác nhau. Mỗi loại quạt sưởi lại có chức năng khác nhau, với mỗi chức năng này lại có những ưu nhược điểm của nó. Vậy bạn nên mua quạt sưởi nào tốt?. Đồ gia dụng Phương Long xin được đưa ra một số tiêu chí đặc tính kỹ thuật để giúp bạn chọn mua được chiếc quạt sưởi phù hợp.

1. Đèn sưởi đèn halogen và Quạt sưởi dầu

Đèn sưởi halogen là loại máy sưởi làm nóng không khí thông qua các đèn halogen tạo nhiệt. Nguyên lý hoạt động của đèn là khi nóng lên, đèn sẽ phát ra tia nhiệt gọi là các tia hồng ngoại có tác dụng làm nóng không khí và không gian xung quanh. Ưu điểm lớn nhất của loại đèn này đó là thời gian làm nóng nhanh, nhiệt độ trong phòng nhanh chóng được thay đổi khi bật quạt sưởi. Thông qua tia hồng ngoại được phát ra, không gian phòng được nóng lên nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Nhược điểm của đèn sưởi halogen lớn nhất là làm khô không khí, khô da. Bởi tia hồng ngoại có tác dụng trực tiếp tới không khí và những vật dụng chúng chiếu tới vì vậy khi để quạt sưởi chiếu trực tiếp, da chúng ta thường sẽ bị khô. Nhược điểm thứ hai, do Đèn sưởi halogen sử dụng theo nguyên lý phát tia sáng vì vậy quạt sẽ tỏa sáng trong phòng, bạn có thể sẽ khó ngủ khi phải bạt liên tục cả đêm. Tuy vậy, do giá của quạt sưởi này khá rẻ, phù hợp với gia đình Việt, vì vậy mà chúng vẫn được sử dụng phổ biến trong các gia đình.

Quạt sưởi dầu là loại máy sưởi làm nóng không khí thông qua việc truyền sức nóng, trong đèn sưởi dầu có bộ phận làm nóng được dầu dẫn nhiệt trực tiếp sang không khí làm không khí dần nóng lên. Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi dầu là truyền nhiệt vì vậy nhược điểm lớn nhất của đèn sưởi này là thời gian làm nóng không gian lâu, để 1 phòng ngủ ấm lên bạn cần từ 20-30p mới có cảm nhận được. Giá cả của đèn sưởi dầu cũng khá đắt, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sủ dụng loại đèn sưởi dầu. Ưu điểm lớn nhất của quạt sưởi dầu là duy trì nhiệt độ đều trong phòng, bởi đèn sưởi loại này hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt vì vậy lượng nhiệt sẽ được tỏa đều trong phòng. Đồng thời, đèn sưởi dầu có thể duy trì nhiệt độ khá lâu, ngay cả khi bạn tắt đi chúng cũng duy trì nhiệt độ ấm áp cho không gian phòng bạn. Quạt sưởi dầu cũng không tạo ra ánh sáng vì vậy bạn hoàn toàn thoải mái khi ngủ.

2. Quạt sưởi có thông gió, quạt sưởi không có thông gió

Bạn sẽ dễ dàng thấy loại quạt sưởi có thông gió sẽ giúp nhiệt độ trong phòng của bạn được giữ ổn định, sức nóng sẽ trải đều trong không gian bạn. Tuy vậy, những quạt sưởi có thông gió thường khá to, cồng kềnh không thích hợp để trong không gian phòng ngủ nhỏ bé của bạn.

mua-quat-suoi-nao-tot-den-suoi-halogen-hay-quat-suoi-dau

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua quạt sưởi nào tốt. Dựa trên một số đặc tính kỹ thuật giúp bạn có thể chọn cho mình loại quạt phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.