Làm quạt thổi đá: quạt giá rẻ bạn có thể làm

Vào những ngày nắng nóng, bên cạnh các món giải khát giúp giải nhiệt, việc được ngồi trong một không gian mát lạnh với những chiếc máy điều hòa chạy hết công suất là điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng có được cơ hội được ngồi trong những căn phòng mát lạnh, nhất là các bạn sinh viên, công nhân,.. Tự tạo cho mình chiếc quạt thổi đá thực sự là một sáng tạo mới mẻ cho bạn trong ngày hè nóng bức. Quạt thổi đá tự bạn có thẻ làm từ những vật dụng dễ kiếm, chỉ từ hộp xốp và chiếc quạt nhỏ mà có thể mua được. Sau đây đồ gia dụng Phương Long xin hướng dẫn bạn làm một chiếc quạt thổi đá đơn giản giúp bạn có thể giảm đi sức nóng trong mùa hè này. Thực sự đây là chiếc quạt điện giá rẻ đơn giản mà bạn có thể tự làm cho mình.

B1. Chuẩn bị:

Để có thể làm được chiếc quạt thổi đá này bạn chỉ cần:

– 1 hộp xốp hoặc 1 hộp nhựa giữ nhiệt.

– 2 hoặc 3 ống nhựa

– 1 chiếc quạt nhỏ như quạt thông gió hoặc quạt bàn nhỏ.

B2. Khoan cắt lỗ

Bạn tiến hành khoan lỗ theo hình hướng dẫn gồm 1 lỗ để quạt phía ngang sao cho đường kính của lỗ bằng với đường kính của lồng quạt. 2 hoặc 3 lỗ để lắp ống nhựa chuyển hướng gió theo nhu cầu của bạn. Chú ý phần lỗ để quạt bạn cần để cao tránh nước từ đá chảy vào quạt.

B3. Lắp thiết bị và gắn lại

Với quạt bạn có thể giữ bằng dây thép mỏng hoặc để quạt đúng tư thế cho gió vào phía trong hộp xốp. Các ống được ghép lại phía trên bằng loại keo nhựa mà bạn có thể mua ngoài các quán ốn nhựa PVC. Chú ý hướng của các ống phải cùng nhau.

B4. Bạn chỉ cần bỏ đá vào trong là bạn đã có thể sử dụng chiếc quạt thổi đá này.

tu-lam-quat-gia-re

Chúc các bạn thành công! Tự làm cho mình một chiếc quạt giá rẻ trong mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *