Làm thế nào để ấm đun nước siêu tốc bền lâu

Ấm đun nước siêu tốc nếu sử dụng không đúng cách dẫn đến ấm hỏng hoặc gây tốn điện năng sử dụng. Để sử dụng ấm đun nước siêu tốc bền lâu, bạn nên lưu ý những điểm sau

– Khi chọn mua, người tiêu dùng nên lựa chọn dung tích ấm đun nước siêu tốc phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng. Không nên lựa chọn  ấm quá to hay quá nhỏ. Hiện nay trên thị trường, dung tích ấm đun nước siêu tốc giao động từ 0.8 đến 1.8 lít giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa được loại ấm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

ấm đun nước siêu tốc

Hình ảnh minh họa

– Lượng nước sử dụng mỗi lần đun cần theo khuyến cáo của nhà sản xuất trong định mức cho phép, lượng nước không nên ít quá cũng không nên nhiều quá. Đồng thời khi sử dụng ấm, không nên để dư nước trong ấm lâu ngày. Thói quen này sẽ khiến các thiết bị của ấm nhanh hỏng hơn do bị ẩm lâu ngày.

– Lưu ý các sản phẩm ấm đun nước chỉ sử dụng cho mục đích đun nước nóng, tuyệt đối không nên dùng cho việc nấu thức ăn hay đun sữa.

– Không nên đổ cạn nước ngay khi sôi: Do khi đun nước tới nhiệt độ tối đa là 100 độ c, mặc dù điện đã ngắt xong mâm nhiệt của ấm vẫn tỏa nhiệt nên nếu rót hết lượng nước ra sẽ khiến mâm nhiệt dễ bị hư hỏng. Tbeo khuyến cáo của các chuyên gia, nên để lại khoảng 15ml nước trong ấm, đợi đến khi ấm nguội hẳn mới rót cạn nước.

Có nên đun ấm nước siêu tốc liên tục?

Do muốn tận dụng thời gian để đun nước cho nhiều, đủ với phích hay bình chứa hoặc với suy nghĩ tận dụng nhiên liệu  ấm đun nước siêu tốc còn đang nóng nên nhiều người đã lạm dụng đun nước liên tục. Việc sử dụng liên tục như vậy sẽ khiến ấm quá nóng, dễ gây cháy. Hoặc trong một số trường hợp đun nước nóng liên tục sẽ khiến rowle nhiệt tự động ngắt điện khiến ấm đun nước bị ngừng hoạt động. Trong trường hợp này bạn cần phải chờ đến khi ấm nguội lại thì mới tiếp tục sử dụng. Để tốt nhất cho ấm đun, bạn nên để một khoảng thoài gian nghỉ giữa các lần đun nước.

Chúc bạn sử dụng ấm an toàn, hiệu quả và bền lâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.