Hướng dẫn vệ sinh chảo điện đa năng, bếp nướng điện

Chảo điện đa năng là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, bạn có thể làm món lẩu, đồ nướng, chiên, xào…chỉ với duy nhất một chiếc chảo này. Tuy nhiên vệ sinh là vấn đề khó và không phải ai cũng biết.

Chảo điện đa năng Happy Call YL-32F (vân đá hoa cương)

Chảo điện đa năng có thân chảo gắn liền với bộ phận điện nên thường khó vệ sinh và khi rửa phải rất cẩn thận, chỉ cần một chút nước rơi vào là có thể làm hỏng sản phẩm. Vậy để vệ sinh thế nào cho đúng cách. Bạn hãy thực hiện theo cách làm sau đây nhé.

Hướng dẫn vệ sinh chảo điện đa năng

Bước 1: Gạt bỏ hết thức ăn thừa trong chảo điện ra ngoài, lưu ý không dùng muôi sắt để gạt sẽ làm bong lớp chống dính, chỉ nên dùng những vật dụng mềm.

Bước 2: Bật điện để đun nóng chảo như lúc nấu ăn. Bạn cứ bật lên mức công suất lớn nhất. Không cần lo cháy chảo điện. Sản phẩm có cơ chế tự ngắt khi nhiệt độ tang cao.

Bước 3: Khi chảo đã đạt đến độ nóng đủ để nướng chín thức ăn. Đổ 1 cốc nhỏ nước sạch vào long chảo (đổ chừng 50ml nước là được rồi).

Bước 4: Tiến hành lấy miếng vải sạch nhỏ dùng kẹp lau lòng chảo điện. Bạn dùng bảo lau cho đến khi sạch thì thôi. Cách làm này rất hiệu quả, tác dụng làm sạch nhanh chóng lại không lo bị nước rơi vào bộ phận điện.

Cụ thể hơn bạn có thể theo dõi cách làm sạch trong video bên dưới. Về nguyên tắc, bếp nướng điện và chảo điện đa năng là giống nhau nên cách làm sạch cũng tương tự như nhau.

Lưu ý nhỏ: Khi sử dụng chiên hoặc xào bạn không nên dùng vật dụng cứng như muôi sắt để đảo thức ăn. Sẽ làm bong lớp chống dính bên trong lòng chảo.

Khi mua chảo điện đa năng nên chọn loại có lớp chống dính bằng vân đá hoa cương. Loại chống dính này tốt và bền hơn chống dính thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.