Hướng dẫn cách pha café phin ngon như ngoài quán

Pha café phin ngon như ngoài quán không khó như bạn nghĩ, cũng chẳng cần bí quyết gì cao siêu, chỉ cần mẹo nhỏ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tự pha café thành công.

Bạn có để ý rằng cà phê ngoài quán họ pha cho bạn chảy rất chậm và khi café chảy hết bạn mở lắp nhìn bên trong thấy màng lọc chắn bã vẫn sạch y nguyên ít dính cà phê. Còn khi bạn tự pha thì cà phê chảy ào cái là hết và bột café nổi đầy trên tấm lọc chắn bã.

cach-pha-cafe-phin-1-min

Bột cafe nổi lên trên, Ảnh minh họa

Vậy đâu là bí quyết giúp cà phê ngoài quán ngon đậm và đẹp mắt như vậy. Để pha café ngon thì cần những bước cơ bản như sau:

cach-pha-cafe-phin-3-mincach-pha-cafe-phin-2-min

  1. Cho café vào phin, lượng café cho khoảng 50-60% phin. Cho ít café quá làm nước chảy nhanh và café loãng. Cho nhiều quá thì hết không gian đổ nước.
  2. San đều cà phê trên mặt, đậy tấm lọc chắn bã. Lau bụi cà phê dưới đáy phin
  3. Ủ cà phê bằng nước nóng. Đổ 1 chén nhỏ chừng 20-30ml nước nóng và phin café rồi để đó chừng 2-3 phút.
  4. Thực hiện đổ nước pha café như bình thường.

Bạn để ý 4 bước trên thì sẽ biết tại sao cà phê tự pha lại không thành công. Đa số mọi người đều bỏ qua hoặc không biết đến bước 3. Bước này có tác dụng giúp café hút ẩm nở đều tạo thành một khối mịn, chắc, khi rót nước vào không bị nổi bã. Cà phê chảy chậm cũng đặc và sánh hơn.

cach-pha-cafe-phin-5-min

Cà phê pha đúng cách không nổi bã

Khi uống bạn có thể lựa chọn bỏ thêm sữa đặc hoặc đường. Cà phê bỏ thêm đường được gọi là cà phê đen. Cà phê uống kèm với sữa được gọi là cà phê nâu. Thêm sữa giúp cà phê có vị ngọt béo xen lẫn vị đắng, tuy nhiên sẽ mất đi hương thơm của café.

Để cà phê ngon nhất nên pha ở nhiệt độ 85-95oC. Để mang nhiệt kế ra đo thì khó. Nước đun sôi xong bạn để chừng 3-4 phút sau đó hãy đem pha cà phê..

Lưu ý: Trước khi pha nên lau khô phin để cà phê không bị dính.

Khi mình viết bài hướng dẫn này, Hà Nội đã bắt đầu chớm đông, những cơn gió se lạnh, trời đôi lúc mưa lất phất. Thật tuyệt vời để ngồi bên ly cà phê nóng hổi.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự pha cà phê thành công. Hãy để lại comment chia sẻ của bạn khi tự pha nhé.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Trường bắt buộc được đánh dấu