Giới thiệu về quạt gió công nghiệp

Quạt gió công nghiệp- hay còn gọi là quạt công nghiệp được sử dụng chuyên dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn. Sản phẩm quạt gió công nghiệp được nhiều người sử dụng bởi ưu việt của sản phẩm với giá thành rẻ.

Quạt gió công nghiệp có cấu tạo khác biệt với các loại quạt thông thường trong gia đình. Các bộ phận của quạt đều được làm bằng thép chắc chắn. Đặc biệt là cánh, có tốc độ rất cao thường xuyên gặp các trường hợp bị vướng phải bụi lớn vì vậy được làm từ thép chắc chắn. Những cấu tạo từ rắn chắc này giúp cho quạt bền hơn, chịu được những khắc nghiệt của môi trường trong nhà máy, khu chế suất.

Về kích thước: quạt gió công nghiệp có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau thùy thuộc vào nhu cầu khu công nghiệp, xưởng sản xuất. Nhìn chung có các dạng quạt như sau:

Quạt đứng lồng sắt: Loại quạt này bạn dễ dàng thấy tại các xưởng sản xuất vừa và nhỏ. Quạt được thiết kế dạng đứng với cánh quạt dài có sức gió lớn. Loại quạt này có trọng lượng khá năng bởi được làm hoàn toàn từ sắt và thép. Quạt có nhiều chế độ gió khác nhau, không có chế độ quay tản gió

Quạt thông gió: Có thiết kế dạng ống tròn, với quạt ở giữa ống này. Quạt này thường được để cố định ở một vị trí và có các kích cỡ rất đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Loại quạt này rất phù hợp với các phân xưởng, khu chế xuất sử dụng ống thông gió. Loại quạt thông gió sẽ được gắn vào phái ngoài xưởng và thút gió từ trong các phân xưởng theo các ống thông gió tạo nên luồng gió đều từ ngoài vào trong phân xưởng.

Quạt thông gió loại lớn lắp đặt đứng yên: Loại quạt này là dạng quạt thông gió loại lớn nhưng có cấu tạo khác hẳn loại quạt thông gió phía trên. Nguyên lý của quạt loại này gần giống với nguyên lý của máy bơm nước, tạo nên áp suất thấp ở phía trong hút gió mạnh ra phía ngoài. Loại này có trọng lượng rất lớn và thường dùng cho các khu công nghiệp rộng, các phân xưởng chuyên dụng cần tới lượng giói lớn cho sản xuất.

quat-gio-cong-nghiep

Trên đây là một số loại quạt gió công nghiệp hiện nay! Hi vọng các bạn có được những hiểu biết về loại quạt này.

Nếu sử dụng quạt trong gia đình thì những loại quạt có kích thước nhỏ, tốc độ gió vừa phải sẽ thích hợp hơn. Bạn có thể tham khảo tại quatdientico.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *