Đèn siêu sáng: Đèn pin sử dụng công nghệ led hiện đại

Với công nghệ đèn led thông minh đã cho phép những chiếc đèn pin ngày nay trở thành những chiếc đèn siêu sáng đa chức năng. Làm từ chất liệu bán dẫn dễ kích sáng nhưng dẫn điện kém, khi có dòng điện chạy qua các lớp bán dẫn khác nhau các chất bán dẫn này sẽ tự phát sáng. Với mỗi loại bán dẫn khác nhau sẽ cho màu sắc khác nhau. Với cơ chế tự phát sáng mà hiệu suất cao hơn các loại đèn sơi tóc bởi co chế nóng phát sáng. Dựa vào cơ chế này mà đèn led đã tạo nên bước tiến về đèn siêu sáng ngày nay.

Công nghệ đèn led đã được ứng dụng hiệu quả vào đèn pin ngày nay và đã tạo ra những chiếc đèn siêu sáng sử dụng ban đêm. Không chỉ vậy, sự cải tiến trong hệ thống điều khiển led cho phép đèn có thể sáng với các cường độ, chế độ khác nhau đem lại sự tiện dụng cho người dùng.

den-sieu-sang

Buồng chiếu sáng đã có sự thay đổi lớn giúp đèn pin có thể tụ sáng tốt hơn mà vẫn nhỏ gọn. Cơ chế nón tụ được thay bằng cơ chế tụ qua kính lồi giúp buồng chiếu sáng nhỏ hơn đồng thời điều chỉnh tiêu cự dễ dàng giúp đèn siêu sáng tập trung ánh sáng vào các vị trí khác nhau tùy theo cách điều chính tiến gần hoặc rời xa của kính.

Không chỉ sử dụng đơn chiếc đèn led, những chiếc đèn siêu sáng còn sử dụng kết hợp từ 2 tới hàng trăm con đèn led để tạo nên những chiếc đèn siêu sáng cỡ lớn sử dụng trong thắp sáng đường phố, trang bị quân đội,….Sự thay đổi của công nghệ đã tạo nên những bước tiến vượt bậc về khoa học ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.