Đèn bin – Đèn pin, chiếc đèn chiếu sáng đêm

Đèn bin hay đèn pin đều là ngôn ngữ tương tự nhau được người dân sử dụng để nói về chiếc đèn chiếu sáng ban đêm sử dụng pin( hay bin ở nhiều vùng khác nhau) để rọi vào ban đêm.

Đèn bin thường được người lớn tuổi hoặc người dân vùng xa sử dụng và trở thành ngôn ngữ phổ biến trong xã hội. Chiếc đèn bin mà họ nói đến dễ hiểu là những chiếc đèn pin thô sơ sử dụng pin tiểu hoặc pin đại và sử dụng đèn sợi đốt để thắp sáng cho mình.

Chiếc đèn bin được sử dụng ở vùng sâu vùng xa có ưu điểm rất lớn đó là giá thành rất rẻ và chỉ 20, 30 nghìn là ta đã có được chiếc đèn này. Pin sử dụng cũng rẻ và dễ dàng thay nhanh ở những nơi mà không thường xuyên có điện này. Với đèn tóc cũng rất dễ dàng thay thế, chỉ với 5 trăm đồng là bạn đã có 1 chiếc đèn thay thế.

den-bin-den-pin

Tuy vậy,những chiếc đèn pin này thực sự hoạt động không mấy hiệu quả với chất lượng ánh sáng thấp. Sử dụng  công nghệ đèn sợi đốt nên phần lớn điện năng tiêu thụ vào việc tạo nhiệt mà không tạo nên ánh sáng cho bạn. Pin than ít năng lượng chỉ dùng trong thời gian ngắn và phải thay mới thường xuyên. Loại pin này cũng có 1 nhược điểm đó là dễ chảy nước khi không sử dụng hoặc gần hết pin gây han gỉ đèn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.