Có nên mua một chiếc quạt điện giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại quạt điện có kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Bạn có nên chọn một chiếc quạt điện giá rẻ, không rõ nguồn gốc, chế độ bảo hành và sửa chữa không rõ ràng. Đồ gia dụng Phương Long xin đưa ra một số tư vấn giúp bạn có thể chọn cho mình một chiếc quạt chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.

1. Lựa chọn những đơn vị sản xuất có thương hiệu trên thị trường:

Quạt ngoại nhập: bạn có thể thấy những loại quạt có chất lượng nhất đó chính là những loại quạt nhập ngoại như Panasonic, saiko, electrolux, midea,… những loại quạt này có chế độ bảo hành thường từ 1 đến 2 năm. Những loại quạt này thực sự đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng quạt bởi những tính năng ưu việt của mình: tích hợp chế độ điều khiển từ xa, tự động điều chỉnh các chế độ khi cần thiết, tạo độ ẩm cho không khí,…. Với những loại quạt này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, kiểu dáng và chức năng của sản phẩm tuy vậy giá cả của các loại quạt này khá đắt, mà nhiều người dân Việt Nam vẫn chưa có khả năng để mua được sản phẩm, những sản phẩm nhập ngoại này thường có giá thành từ trên 1 triệu đồng.

Quạt Việt Nam sản xuất: Những loại quạt do Việt Nam sản xuất có đặc điểm chung là bạn rất dễ dàng sửa chữa bởi phụ kiện như cánh, vỏ đều được sản xuất ở Việt Nam. Thiết kế cũng đơn giản, dễ dàng sửa chữa, thay thế. Do đó giá thành của quạt Việt Nam cũng khá rẻ. Hiện nay, trên thị trường có hai loại quạt Việt Nam khá có thương hiệu đó là quạt điện cơ thống nhất Vinawind và quạt tico, quạt asia,…chỉ từ 300 nghìn đến 500 nghìn bạn đã có được 1 chiếc quạt mà rất dễ dàng sửa chữa bảo hành.

2. Lưa chọn chức năng phù hợp.

Chức năng của quạt cũng ảnh hưởng tới giá thành của chiếc quạt, chiếc quạt có nhiều chức năng thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Bạn nên tìm cho mình một chiếc quạt có chức năng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chẳng hạn, bạn là người dùng cá nhân, chỉ cần chiếc quạt phù hợp với mình bạn có thể chọn mua loại quạt lửng, quạt hộp hoặc quạt bàn chỉ với giá từ 250 nghìn đến 300 nghìn. Với những loại quạt ngoại nhập, có nhiều chức năng như: tản gió, điểu chỉnh độ ẩm,… sẽ có giá thành cao hơn nhiều.

3. Không nên chọn mua những loại quạt không rõ nguồn gốc, không chế độ bảo hành.

Ngoài những loại quạt chính hãng thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt nhái các hãng nổi tiếng trôi nổi trên thị trường mà không rõ nguồn gốc, bạn không nên vì một chiếc quạt điện giá rẻ mà lựa chọn. Bởi những loại quạt này chất lượng không ổn định, chế độ bảo hành và đổi mới không rõ ràng. Chất lượng của các loại quạt này không được bảo đảm bởi không có sự kiểm định, bảo đảm của nhà sản xuất.

Cách lựa chọn quạt điện tương ứng với từng đời sống gia đình

Trên đây là một số tư vấn giúp bạn chọn mua một chiếc quạt điện phù hợp với nhu cầu của bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm mua cho mình được chiếc quạt hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *