Cấu tạo quạt điện

Ngày nay, quạt điện đã trở thành đồ dùng gia đình không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Quá trình phát triển công nghệ của con người kéo theo sự hiện đại của những chiếc quạt ngày nay, quạt điện không chỉ đơn giản là đem lại gió cho bạn mà quạt ngày nay còn hướng tới sự tiện dụng cho người dùng.

Quạt điện ngoài chức năng chính là tạo gió quạt còn có các chức năng khác như: hẹn giờ, tản gió theo hướng, chế độ gió ưu tiên,…Để bạn có thể những hiểu biết cơ bản về cấu tạo quạt điện, Đồ gia dụng Phương Long xin giới thiệu cấu tạo đơn giản nhất của quạt giúp bạn nắm rõ hơn về quạt điện ngày nay.

Về cơ bản, một chiếc quạt điện cơ thông thường sẽ gồm các bộ phận sau: Cánh quạt, lồng quạt, động cơ quạt, thân quạt, đế quạt.

Động cơ quạt: động cơ quạt là bộ phận tạo động lực bằng điện thông qua nguyên lý điện từ . Động cơ chính là con tim tạo nên sức gió cho chiếc quạt. Động cơ quạt điện ngày nay được tạo ra với những tiêu chuẩn khắt khe về hiệu suất của động cơ, độ rung, tiếng ồn khi hoạt động. Chiếc quạt được coi là chất lượng tốt nếu như có độ rung, tiếng động yếu và ít tạo ra sức nóng.

Cánh quạt: là bộ phận trực tiếp tạo ra gió. Thông qua tác động quay của động cơ làm cánh quạt chuyển động, sự chuyển động này tạo nên sự chênh lệch áp suất giữa phía trước sau và từ đó tạo nên gió. Ngày nay một số mẫu cánh sau: loại 3 hoặc 5 cánh, loại cánh mỏng và cánh dày. Yếu tố tạo nên hiệu quả cho cánh đó là sức gió mạnh khi quạt chạy, thiết kế cánh sẽ quyết định điều này.

Thân quạt: Thân quạt là phần đỡ động cơ và cánh quạt giúp cho quạt đứng được đúng vị trí khi hoạt động. Thân quạt thường được thiế kế động có thể tháo lắp vào hoặc tháo ra khi cần thiết.

 Lồng quạt: là bộ phận đơn giản nhất của quạt nhưng lại có ý nghĩa quan trọng có tác dụng bảo vệ tránh nguy hiểm tới người sử dụng quạt, tránh những va chạm giữa quạt với người sử dụng.

Cấu tạo quạt điện

Trên đây là một số thông tin cấu tạo quạt điện, hi vọng sẽ đem lại những hiểu biết cho quý khách khi sử dụng quạt điện

Xem thêm những dòng quạt điện giá rẻ chất lượng tại Viemart.net.

3 thoughts on “Cấu tạo quạt điện

    • Phương Long says:

      Đế quạt thì đơn giản mà bạn, phần đế chỉ có bảng mạch nhỏ chia số chứ có gì đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *