Cách sửa quạt điện, quạt điện cơ tico với các lỗi thông thường

Quạt điện ngày nay đã trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức này. Quạt dần trở thành một đồ dùng thiết yếu trong gia đình chúng ta. Khi sử dụng quạt sẽ không tránh khỏi những hỏng hóc, trục trặc vì vậy hiểu được quạt và tự mình sửa quạt điện là những điều bạn nên biết khi sử dụng quạt điện.

Thay thế phụ kiện: Khi sử dụng lâu, phụ kiện của quạt đặc biệt như cánh sẽ dần hỏng hóc hoặc yếu dần và bạn cần thay. Với những loại quạt Việt Nam thì việc thay thế là rất dễ dàng bởi phụ kiện rất có sẵn như quạt điện tico, quạt điên cơ thống nhất bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trong các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ điện. Với việc thay thế phụ kiện như cánh quạt, lồng quạt thì bạn có thể hoàn toàn tự thay mà không nhất thiết cần tới thơ sửa chữa.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng quạt mà bạn nên biết!

– Quạt chạy kêu, hoặc chạy chậm hơn bình thường: đây là hiện tượng phổ biến hay gặp với những chiếc quạt đã sử dụng lâu và bị khô dầu. Việc cần làm là bạn hãy tra dầu cho chiếc quạt của bạn. Tuy vậy, bạn cần chú ý, tránh tháo phần động cơ bên trong nếu bạn thực sự không hiểu nguyên lý của quạt. Chỉ tra dầu vào phía bạc trước và sau của quạt, và nếu không am hiểu thì hãy đưa ra quán sửa nhân viên sẽ hỗ trợ bạn.

– Quạt không quay mà bạn chỉ thấy tiếng kêu “o o o”: lỗi này cũng thường gặp phải: có 2 nguyên nhân dẫn đến đó là cháy bạc hoặc cháy tụ dẫn đến quạt không thể quay. Bạn hãy mở lồng quạt ra, thử quay cánh xem, nếu cánh cứng đơ không quay được thì đó là hiện tượng cháy bạc còn nếu quay bình thường thì có thể tụ của bạn đã cháy. Với những lỗi này, bạn nên đưa ra cửa hàng ngày để được sửa chữa kịp thời.

– Quạt chạy nhưng bị rung lắc: đây là hiện tượng quạt mất cân bằng do bạn lắp sai loại cánh hoặc lồng quạt không cân dẫn đến quạt bị rung lắc. Bạn hãy siết chặt lại lồng quạt hoặc thay thế chiếc cánh phù hợp với chiếc quạt của mình. Hãy chú ý, không được thay thế cánh quạt theo ý muốn của mình có thể khiến quạt nhanh bị hỏng bởi cấu tạo của cánh được thiết kế để phù hợp với công suất của quạt.

Cách sửa quạt điện

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở quạt điện, hi vọng với những thông tin mà Đồ gia dụng Phương Long cung cấp, các bạn có thêm thông tin để  sửa quạt điện mà mình đang dùng khi chúng gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *