Cách lựa chọn quạt điện tương ứng với từng đời sống gia đình

Theo thống kê, hiện nay, quạt điện làm mát là thiết bị điện phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Trên thị trường, sản phẩm quạt điện rất đa dạng về chủng loại, với giá từ vài trăm ngàn đến hơn triệu. Đặc biệt hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quạt để đáp ứng các nhu cầu của mỗi gia đình. Trong số này, các sản phẩm quạt để bàn là phổ biến nhất, rồi tới quạt hộp, quạt treo tường, quạt cây, quạt đứng, quạt trần.

Quạt điện là một thiết bị dường như không thể thiếu đối với hầu hết các gia đình trong mùa hè. Tuy nhiên, việc lựa chọn một quạt điện để phù hợp với không gian, cũng như nhu cầu của các gia đình không được coi trọng và đầu tư thời gian tìm hiểu. Mùa hè đang đến gần, không khí oi bức bắt đầu rình rập chúng ta. Do đó, các sản phẩm quạt điện sẽ là một sản phẩm tuyệt vời để giúp các gia đình làm cho cảm giác mát mẻ và thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cách lựa chọn quạt điện tương ứng với từng đời sống gia đình
Quạt điện là sản phẩm không thể thiếu cho các gia đình vào mùa hè

Theo Tổng cục Năng lượng, trực thuộc Bộ Công Thương, để sử dụng có hiệu quả quạt điện vào mùa hè, các gia đình cần phải được lựa chọn phù hợp với nhu cầu làm mát của từng hoàn cảnh gia đình, cũng như không gian cho mỗi hộ gia đình. Theo đó:

  • Đối với quạt bàn. Các tính năng dễ dàng vận chuyển và sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trên bàn hoặc trên giường. Vì vậy, sản phẩm này đặc biệt thích hợp cho gia đình có không gian nhỏ.
  • Đối với quạt hộp, đặc điểm của sản phẩm này là xách tay, chỉ thích hợp đặt trên sàn nhà, làm mát không gian và an toàn hơn quạt bàn. Vì vậy, nó là thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ.
  • Đối với quạt cây, điểm nổi bật của sản phẩm này, dễ dàng di chuyển, chỉ cần đặt ngay trên sàn nhà, làm mát trong không gian cao rộng, linh hoạt và có thể điều chỉnh.
  • Đối với quạt treo tường, sản phẩm này có lợi thế là tiết kiệm không gian bằng cách cố định trên tường. Tuy nhiên, chỉ làm mát cho một khu vực nhất định.
  • Đối với quạt trần, các sản phẩm tiết kiệm không gian bằng cách treo từ trần, làm mát không gian rộng. Vì vậy, theo các không gian gia đình và các phòng với trần nhà cao hơn 3,5 mét.

Tuyển chọn

Các gia đình nên chọn loại quạt có cấu trúc đơn giản, dễ dàng để tháo lắp – nếu lắp đặt vệ sinh cần thiết và bảo trì. Tuy nhiên, đối với các hộ gia đình nên mua các sản phẩm hộp với chức năng tự tắt khi đổ hoặc nhấc lên rời khỏi sàn. Đối với các loại quạt bàn, quạt hộp và cây quạt, gia đình nên mua một quạt điện với đôi cánh như cánh nhựa thay vì kim loại. Mục đích là để đảm bảo sự an toàn của người sử dụng.

Cùng với việc lựa chọn quạt điện phù hợp với từng nhu cầu, đó là một phần của mỗi gia đình, việc sử dụng hiệu quả và đáng tin cậy như vậy mới là người sử dụng cũng cần chú ý.

Theo đó, việc sử dụng của quạt điện, các gia đình cần phải được điều chỉnh phù hợp với vị trí của làm mát cần thiết để tránh lãng phí điện. Thông thường, đối với quạt treo tường, người dùng cần phải chọn vị trí lắp đặt phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng không gian, các chức năng của gia đình trong các lĩnh vực như bàn ăn, ghế ngồi bàn. Tuyệt đối, không nên quá cao để lắp đặt quạt sẽ làm giảm hiệu quả làm mát. Cùng với đó, nó không nên quá thấp vì việc cài đặt sẽ giảm phạm vi của quạt làm mát.

Ngoài ra, quá trình sử dụng nên thay đổi cho đủ tốc độ và sử dụng chế độ thích hợp. Sử dụng gió để xoay lật làm mát tuần tự các vị trí trong phòng, thay vì các bật một lúc nhiều quạt điện. Không kết nối điện liên tục cho sử dụng quạt sạc pin, chỉ khi cắm vào đèn điện báo cần sạc. Mục đích là để tránh hiện tượng chai pin của quạt sạc.

Một điều người sử dụng quạt điện cũng nên lưu ý rằng, trong quá trình sử dụng để thường xuyên cần vệ sinh rotor và lồng quạt, ổ trụ, cấu trúc đảo gió và bôi trơn ổ đĩa động cơ xi lanh ổ bạc (2 tháng / lần). Bên cạnh đó, khi không sử dụng (mùa đông) để vệ sinh, bảo dưỡng và bọc trong túi nhựa trước khi dùng hộp. Mục tiêu, tránh ẩm như các bộ phận kim loại gỉ. Còn với quạt sạc điện thì để tránh hỏng pin nên sạc đầy pin lại mỗi tháng một lần.

Bạn hãy tham khảo những mẫu quạt điện gái rẻ chất lượng tại: https://viemart.net/danh-muc/quat-dien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *