Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà đơn giản nhất

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà đơn giản chỉ trong 60 phút với nguyên liệu là sữa tươi, gạo nếp cẩm, nước cốt dừa. Món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 200 gram gạo nếp cẩm

– 50 gram đường đường kính

– 50 ml nước cốt dừa

– Vài lá dứa tươi

– 1 hộp sữa chua mua ngoài hàng

– 500 ml sữa tươi (có đường hay không đường tùy khẩu vị của bạn)

Sữa chua nếp cẩm gồm 2 phần đó là sữa chua + nếp cẩm. Phần sữa chua bạn có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm luôn. Nếu tự làm, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm nếp cẩm.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon

– Trước khi nấu bạn nên vo gạo nếp cẩm và ngâm nước khoảng 2-3 tiếng. Mục đích ngâm để gạo khi nấu nở đều và chóng chín.

– Đem gạo đã ngâm bắc lên bếp, lượng nước cho vào bạn áng chừng gấp 2,5 lần gạo, cho lá dứa vào cùng với gạo và nước rồi đậy nắp bật bếp đun. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để nấu. Khi nước trong nồi sôi bạn vặn nhỏ lửa, đậy vung và để đó, thời gian này bạn có thể làm việc khác. Khi nước trong nồi cạn bạn cần để ý đảo đều để không bị bén dưới đáy, mở vung hờ để không bị trào khi gạo sôi. Cần vớt lá dứa bỏ ra trước khi đảo để lá không nát vụn trong nồi.

Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn hết, nếp cẩm trong nồi đặc quánh lại. Bạn lưu ý, tùy theo thời gian ngâm gạo nhiều hay ít, nếu thấy hạt gạo vẫn cứng thì tiếp tục cho thêm nước để đun. Phải nấu cho tới khi hạt gạo nở bung hết, mềm nhũn nếu không sau này lúc ăn sẽ có cảm giác cứng sống. Trước khi dừng đun chừng 10 đến 15 phút thì cho đường kính và nước cốt dừa vào đảo đều.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon

– Tắt bếp và để nếp cẩm đã nấu nguội sau đó cho ra các cốc nhỏ. Bạn có thể cho sữa chua vào cốc trước sau đó cho nếp cẩm vào nhưng nên làm ngược lại vì nếp cẩm nặng hơn đễ chìm xuống bên dưới, nhìn không đẹp. Cho những cốc sữa chua nếp cẩm vào tủ lạnh bảo quản.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon

Bạn nên để nếp cẩm bên dưới và sữa chua bên trên như thế này

Đến đây chúng ta đã hoàn thành cách làm sữa chua nếp cẩm ngon rồi, chỉ còn chờ làm lạnh để thưởng thức được ngon hơn. Hy vọng mẹo vặt cách làm sữa chua nếp cẩm trong bài sẽ giúp bạn làm thành công món sữa chua nếp cẩm ngon cho gia đình.

2 thoughts on “Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà đơn giản nhất

    • Phương Long says:

      Sữa chua nếp cẩm để ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 3 ngày. Sau 3 ngày thì mùi vị nếp cẩm bị thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *