Cách làm sinh tố bơ ngon nhất

Sinh tố bơ (trái cây bơ xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố) là loại sinh tố khá quen thuộc đối với phần lớn mọi người. Tuy nhiên, hôm nay PhươngLong.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố bơ ngon nhất  với bí quyết sữa bơ ngon nhất ít được biết đến. Hãy khám phá công thức này với chúng tôi.

Nguyên liệu cho món ăn sinh tố bơ sữa:

  • 1 quả bơ chín
  • 60g sữa đặc
  • sữa tươi 50ml
  • 3 thìa cà phê nước cốt dừa (nước cốt dừa đóng vai trò tạo mùi cho sinh tố, nếu muốn có thêm mùi thơm cốt dừa bạn cho thêm nhé)
  • 1 nửa quả chanh
  • Đá đã bào nhỏ
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Làm thế nào để làm sinh tố bơ:

Cách làm sinh tố bơ

B1: Quả bơ chín được chọn bằng tay, chín đều, không ủ rũ, gãy (thông thường theo kinh nghiệm là nên ấn nhẹ để chọn quả bơ mềm, nếu bơ không mềm ăn sẽ có vị đắng). Sử dụng một con dao sắc để cắt vỏ bơ và nhẹ nhàng lột vỏ bơ, sau đó bạn cắt đôi quả bơ để bỏ hạt. Hoặc bạn cũng có thể làm bằng cách nhấn mạnh con dao vào tận hạt bơ rồi xoay tròn rồi tách hạt ra từ phần thịt của quả. Bạn có thể dùng muỗng để múc thịt quả ra ngoài!

B2: Cho toàn bộ phần thịt quả bơ cùng sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đối với các bạn không thích ăn đồ ngọt có thể giảm bớt lượng sữa để hợp khẩu vị, tương tự với các bạn thích đồ ngọt thì có thể cho nhiều sữa hơn.

B3: Cho tiếp đá bào, sau đó vắt nửa quả chanh đã bỏ hạt vào rồi xay nhuyễn. Nửa quả chanh ở đây là bí quyết đặc biệt để giảm bớt độ béo của món sinh tố bơ. Giúp cho món sinh tố bơ ngon nhất vừa êm dịu lại không bị ngấy.

Cách làm sinh tố bơ

B4: Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp đã xay sinh tố ra cốc hoặc bát để thưởng thức! Sản phẩm có màu đặc trưng của phần thịt quả bơ, ăn ngọt dịu, thơm thoang thoảng mùi cốt dừa, khi ăn không bị ngấy. Bơ là một loại thực phẩm nhiều vitamin dễ nhất, đơn giản và bổ dưỡng dành cho bạn trong mùa hè này!

Chúc các bạn có thể ứng dụng cách làm sinh tố bơ ngon nhất cùng Phuonglong.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *