Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Nhu cầu được hướng dẫn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện xuất phát từ bản thân mỗi chúng ta và mỗi khi đoàn tụ gia đình tôi có sở thích ăn bánh gato, và tôi muốn tìm hiểu khá nhiều nhưng lại không có lò nướng. Nhưng thực ra nó không phức tạp đến thế, vì vậy tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Tôi đã thực hành và thành công ngay từ những mẻ bánh gato đầu tiên. Bánh gato ngon mà lại đẹp mịn màng. Cả gia đình có thể ăn bữa ăn sáng hoặc làm bánh sinh nhật công phu hơn, làm bánh gato bằng nồi cơm điện ngon hơn bánh mì mua ngoài siêu thị mà đảm bảo hiệu quả hơn.

Thành phần cần thiết:

  • Nồi cơm điện sử dụng chậu nhỏ. Bằng cách sử dụng nồi nhấn tay loại cơ theo mình tốt hơn vì nhiệt độ cao hơn và tăng nhanh hơn. Và nếu các bạn sử dụng các loại nồi hiện đại đa di năng thì phải chọn các loại nồi có chức năng làm bánh gato bằng nồi cơm điện nhé.
  • Máy đánh trứng (nếu bạn muốn bánh đẹp mịn, xốp, đây là thành phần bắt buộc)
  • 60ml sữa tươi, có thể có đường hoặc không cho đường phụ thuộc vào khẩu vị
  • 4 – 5 quả trứng gà
  • 1 lạng bơ chế biến sẵn
  • 300gr bột pha chuẩn bị Mikko (các bạn có thể mua rất nhiều ở phố cổ để tiện pha chế hương liệu bánh gato)
  • Công thức này là được một chiếc bánh hình bánh xe khoảng 15cm, đường kính 20cm (đường kính của nồi cơm điện cỡ nhỏ), các bạn nhé!

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bắt đầu giai đoạn thực hành:

1. Trộn bột, trứng và sữa với nhau, sử dụng máy đánh bông trứng, khoảng 15-20 ‘. Các bạn nên sử dụng máy trộn điện, nguyên liệu sẽ bọt lên rất nhiều bông, bánh bông sẽ tốt đẹp.

2. Bật nồi cơm nóng, thả và chờ đợi bơ tan chảy. Các bạn có thể dùng bơ láng mịn xung quanh nồi. Đổ bơ tan chảy vào phần thành phần nguyên liệu trên và tiếp tục đánh chúng để phân tán.

3. Sau đó, các bạn đổ toàn bộ phần nguyên liệu được trộn bên trên vào nồi cơm và nắp. Không nên mở nồi ra xem – cực kỳ hạn chế nhé.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Lưu ý khi thực hiện nướng bánh gato bằng nồi cơm điện được các bạn cần phải giữ chế độ “nấu ăn” (cook), ánh sáng nồi nhảy sang “giữ ấm” (warm) lại phải bật về chế độ nấu ăn. Không nhất thiết phải luôn luôn nhấn ngay, không thì xôi hỏng bỏng không, được bữa bánh ngon lại hỏng luôn nồi cơm điện đấy. Vì vậy, làm bánh gato bằng nồi cơm điện mất khoảng 30 ‘, sau đó các bạn lật lại bánh mì nướng thêm với hơn 10’ nữa. Điều kiện để được lật là khi mở nồi bánh khi bánh đã nở bung, rìa trên khô, không còn bột ướt thì mới lật nhé.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng PhươngLong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *