Cách bảo dưỡng quạt điện cơ giúp quạt chạy bền hơn

Ngày nay, khi công nghệ trở lên gần gũi với mối gia đình Việt Nam thì chiếc quạt điện cơ là một sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động sinh hoạt của chúng ta. Để chiếc quạt bạn sử dụng luôn hoạt động tốt, lâu bền thì sau đây Đồ gia dụng Phương Long xin hướng dẫn bạn một số mẹo vặt giúp bạn bảo dưỡng quạt điện cơ hiệu quả nhất.

Cách bảo dưỡng quạt điện cơCách bảo dưỡng quạt điện cơ

Thường xuyên lau bụi cho quạt

Bạn nên thường xuyên lau cánh và lồng quạt: Khi hoạt động nhiều bộ phận cánh quạt và lồng quạt sẽ là bộ phận bám bụi nhiều nhất khi bám bụi sẽ khiến quạt nặng hơn, phần lồng và cánh sẽ cản gió làm giảm sức gió của quạt. Đồng thời sự cản trờ sức gió này làm quạt chạy nóng hơn, nhan khô dầu hơn.

Chú ý, bụi trên cánh và lồng thường là loại bụi đã nhiễm từ có dạng kiểu mỡ trơn thường khó cọ rửa khi bạn cho xuống nước vì vậy bạn nên dùng dẻ khô lau sạch qua trước khi đem đi cọ rửa. Những loại bụi này rất dễ lau bằng dẻ khô bởi cơ chế kéo bụi của rẻ khô rất hiệu quả. Khi bạn cọ rửa bằng nước bạn nên tháo hai bộ phận là lồng quạt và cánh ra cọ rửa, cần tránh đưa cả quạt xuống nước bởi có thể làm nước tràn vào động cơ.

Định kỳ tra dầu cho động cơ của quạt

Nên định kỳ thay dầu cho quạt điện cơ: Bạn không cần thường xuyên phải tháo chiếc quạt của bạn ra để đổ dầu cho quạt. Thời gian bạn thay dầu tốt nhất là vào đầu mùa sử dụng quạt, bởi đây là thời gian mà quạt đã trải qua một thời gian sử dụng của kỳ trước và qua thời gian cất giữ khi mùa đông đến, quạt sẽ khô dầu và bám bẩn bạn nên mở thay dầu và lau phần động cơ. Bạn cần chú ý, khi tra dầu chỉ tra 2 phần là phần bạc phía trước và phía sau quạt, tránh không tra vào phần dây đồng sẽ làm dây nhanh hỏng. Loại dầu bạn có thể tra là loại dầu xe máy hoặc loại dầu nhờn mà bạn có thể mua ở các quán dầu mỡ.

Khi không sử dụng trong thời gian dài

Khi không sử dụng một thời gian dài, bạn nên cất quạt vào hộp hoặc túi. Bởi không khí Việt Nam khá bụi bẩn và thường dễ bám bẩn vì vậy để tránh bạn phải cọ rửa nhiều sau mỗi thời gian không dùng quạt bạn nên cất quạt vào túi hoặc hộp để quạt luôn giữ được sạch sẽ.

Cuối cùng, nếu bạn không biết cách thay dầu hoặc những hỏng hóc về động cơ mà bạn không hiểu rõ thì cách tốt nhất bạn hãy gọi điện tới số hottline của cửa hàng Đồ gia dụng Phương Long để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm những quạt điện giá rẻ tốt nhất 2017 tại Viemart.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *