Bếp điện từ giá rẻ, những nguy cơ tiềm ẩn

Khi giá Gas có lúc tăng lên đỉnh điểm 495.000đ/ bình 12kg, nhiều gia đình đã tỏ ra ngao ngán và chuyển sang tìm một loại bếp thay thế như bếp từ, bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, với ma trân các loại bếp trên thị trường với vô số những chủng loại, xuất xứ đắt cũng có mà rẻ cũng có. Người tiêu dùng nếu không cẩn thận sẽ mua phải bếp từ giá rẻ chất lượng thấp, mất an toàn khi sử dụng.

Nhãn mác không rõ ràng 

Được giới thiệu tràn lan trên các trang mạng xã hội và các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, các loại bếp từ giá rẻthậm chí giá siêu rẻ với chỉ 300.000đ đã thu hút nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên chất lương của các loại bếp này thì khó có thể đảm bảo được. Dạo qua một vòng từ các gian hàng trên mạng lẫn các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội không khí mua bán khá sôi động, thậm chí ở một số nơi còn hết hàng. Trong vai một người đi mua hàng, tôi gọi cho 1 shop bán online trên website, sau một hồi băn khoăn về giá tôi được tư vấn sang một loại bếp từ giá rẻ có giá chỉ 305.000đ. Khi hỏi thương hiệu bếp là gì, người bán hàng trả trả lời mà Midea nhưng từ midea đọc không rõ ràng nên tôi liền hỏi lại và yêu cầu đánh vần thì đó là Midewz, đây là một thương hiệu nhái của Midea có xuất xứ từ Trung Quốc, sản phẩm này không được bảo hành. Theo như tìm hiểu của tôi thì còn xuất hiện các sản phẩm nhái của các thương hiệu nổi tiếng như Kangaroo, Sunhouse, Philips….Để hút khách các shop, cửa hàng đưa ra nhiều các chương trình khuyễn mãi giảm giá khủng, tặng kèm vật dụng khi mua bếp từ giá rẻ. 

Bếp điện từ giá rẻ

Nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn khi dùng bếp điện từ giá rẻ không rõ nhãn mác

Mặc dù mua được bếp điện từ giá rẻ ban đầu nhưng độ bền của linh kiện trong quá trình sử dụng kém, hay hỏng vặt, người tiêu dùng sẽ khá tốn kém tiền để thay thế linh kiện, chẳng khác gì một đồng tiền gà ba đồng tiền thóc. Việc tốn chi phí thay thế linh kiện chỉ là một phần, quan trọng hơn là nguy cơ chập cháy và hở điện trong quá trình sử dụng từ những linh kiện bếp kém chất lượng kia. Có trường hợp người dùng phát hoảng khi sờ tay vào nồi nấu trên bếp từ bị giật điện mà nguyên nhân là do bếp bị rò điện. Để an toàn trong quá trình sử dụng tốt nhất bạn không nên tham mà mua phải bếp điện từ giá rẻ nhưng chất lượng thấp gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *